Ngày 14/12/2020 09:42

Trẻ có 5 biểu hiện này sớm chứng tỏ IQ cao, thông minh hơn người

Những đứa trẻ có các biểu hiện dưới đây càng sớm thì chứng tỏ bé có khả năng nhận thức tốt, chỉ số thông minh cao.

Những đứa trẻ có các biểu hiện dưới đây càng sớm thì chứng tỏ bé có khả năng nhận thức tốt, chỉ số thông minh cao.

Phản xạ mắt nhanh

Một người cứu về chỉ số IQ cho thấy người chỉ số IQ cao thường có xu hướng đảo đảo mắt nhanh. Trong khi những người có chỉ số IQ thấp hơn sẽ có phản xạ chậm hơn.

Những đứa trẻ thông minh thể hiện một phần qua đôi mắt lanh lợi và linh hoạt.

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ có thể sử dụng ánh mắt để giao tiếp, bộc lộ cảm xúc. Chẳng hạn như 4-6 tuần, bé có thể xoay đồng từ và nhìn theo mọi hoạt động của mẹ, sau 12 tuần bé biết đưa mắt tìm kiếm khi nghe thấy tiếng mẹ...

Hay cười

Nụ cười thể hiện trạng thái tinh thần thoải mái, phấn kích. Đó cũng là biểu hiện cho thấy não bộ có sự nhận thức nhanh đối với các vấn đề xung quanh.

Khi thấy người lớn cười, bố mẹ pha tra trò... em bé thể hiện sự thích thú của mình bằng việc cười.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ hay cười thường có nhận thức mạnh mẽ hơn về thế giới xung quanh và chúng có xu hướng thông minh hơn những đứa trẻ khác.

Trẻ có 5 biểu hiện này sớm chứng tỏ IQ cao, thông minh hơn người

Bé hóng chuyện sớm

Một số bé có thể hóng chuyện và bắt đầu ê a khi thấy người lớn trò chuyện. Đây là một biểu hiện cho thấy em bé thông minh. Bé có thể tiếp thu vốn từ nhanh nếu mẹ thường xuyên đọc sách và trò chuyện với con.

Các ngón tay linh hoạt

Ngón tay là nơi tập trung các dây thần kinh nhận nhiều phản hồi xúc giác. Từ khi sinh ra, trẻ đã biết cầm nắm. Tuy nhiên, đây chỉ là hành động bản năng. Khi tới khoảng 3 tháng tuổi, bé mới có ý thức về đối tượng cầm.

Những trẻ biết cầm nắm đồ vật và điều khiển ngón tay theo ý miến, chỉ tay bằng ngón trỏ, cầm vật nhỏ bằng ngón trỏ và ngón cái sớm chứng tỏ bé có chỉ số IQ tương đối cao.

Mút tay

Mẹ có thể sẽ không thích hành động này của con. Tuy nhiên nó cho thấy bé đã biết khám phá thế giới xung quanh. Bé đưa tay vào miệng là đang học cách kiểm soát động tác tay của mình.

Theo: Nguồn xahoi.com.vn