Ngày 04/01/2023 08:35

Nghe mẹ xúi bỏ chồng, hối hận khi thấy chồng cũ sống ngày càng tốt hơn

Người phụ nữ không có chính kiến khi nghe mẹ xúi ly hôn đã tự nguyện từ bỏ cuộc hôn nhân 6 năm của mình. Gặp lại chồng cũ sau 2 năm, trong cô là nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Người phụ nữ không có chính kiến khi nghe mẹ xúi ly hôn đã tự nguyện từ bỏ cuộc hôn nhân 6 năm của mình. Gặp lại chồng cũ sau 2 năm, trong cô là nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Chồng cũ trước đây trông luộm thuộm giờ lại rất phong độ. Anh ấy đã khác hẳn khi có cô làm vợ.

Nhớ lại cuộc hôn nhân trước kia và những tháng ngày sau ly hôn sống thất thần vì không được mẹ đẻ đoái hoài, trong khi chồng cũ lại sống càng ngày càng tốt hơn, trong lòng cô dâng lên một tia hối hận. Cô chủ động tiến tới chào hỏi, nào ngờ chồng cũ xem như không hề quen biết cô.

Tưởng chồng cũ giận, cô đã liên tục nói lời xin lỗi. Cô nói rằng lẽ ra mình không nên nghe lời mẹ mà từ bỏ gia đình. Nhưng chồng cũ không còn muốn nghe cô giải thích.

Thấy anh ấy dù tỏ ra lạnh nhạt nhưng không quay đầu bỏ đi, cô lóe lên một tia hy vọng, cố gắng dùng con để làm mềm lòng chồng cũ. Cô nói rằng con không thể sống thiếu mẹ, lớn lên trong một gia đình không yên ấm thì nó không thể phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần, nên xin anh cho cô quay lại.

Nghe cô nói đến con, người đàn ông lập tức nổi cơn thịnh nộ: "Làm thế nào mà cô vẫn còn đủ mặt mũi nói chuyện quay lại! Cô đã bao giờ nghĩ đến con đâu, giờ nói đến nó để làm gì. Chúng ta đã ly hôn và tôi không muốn liên quan gì đến cô nữa. 2 năm qua cô còn không nhìn con, giờ lại nói với tôi rằng không có mẹ nó sẽ bị ảnh hưởng...".

Nghe mẹ xúi bỏ chồng, hối hận khi thấy chồng cũ sống ngày càng tốt hơn

Gặp lại chồng cũ sau 2 năm, trong cô là nhiều cảm xúc lẫn lộn (Ảnh minh họa: Sohu).

Hóa ra trước đây cô nghe lời mẹ ly hôn bởi xem chồng cũ là người đàn ông vô dụng. Dù được học hành đến nơi đến chốn nhưng anh ấy không giỏi kiếm tiền, lấy vợ có con rồi vẫn nghèo kiết. Tiền anh đưa luôn không đủ cho cô tiêu xài, vậy mà anh ấy lại luôn nhắc nhở cô đừng hoang phí, hãy dành tiền cho những cơ hội đầu tư.

Mẹ cô nói đàn ông lấy vợ phải lo được cho vợ ăn ngon mặc đẹp, sống cuộc đời sung sướng. Không được như vậy chỉ có là loại đàn ông vứt đi, ly hôn ngay đừng tiếc để làm gì. Mẹ cũng khuyên cô để đứa con lại cho chồng cũ để rảnh rang đi lấy chồng khác. Vậy nhưng qua 2 năm cô vẫn chưa lấy được ai, mẹ tỏ vẻ thất vọng về cô và không còn muốn đoái hoài đến con gái.

Nhìn chồng cũ từ chối mình rồi quay lưng bỏ đi, cô bất giác ứa nước mắt. Vậy nhưng nước mắt của cô không những không nhận được sự thương cảm mà còn bị anh ấy chán ghét.

Lời kết

Trải qua những điều như vậy là lỗi của chính người vợ. Cô có một người chồng tốt, một cuộc hôn nhân tốt nhưng không biết giá trị hạnh phúc, tham lam, ích kỷ đứng núi này trông núi nọ nên luôn thấy người khác tốt hơn chồng mình. Bản thân không chung lưng đấu cật với chồng nhưng lại đòi hỏi anh ấy phải chu cấp cho mình tốt nhất, bản thân kìm hãm sự phát triển của chồng nhưng lại đổ cho anh ấy là bất tài vô dụng.

Rời xa rồi thấy chồng cũ sống tốt hơn người vợ mới hối hận. Bản chất đó vẫn là từ sự tham lam. Bất kỳ người đàn ông nào từng trải qua hoàn cảnh của chồng cũ cô ấy cũng sẽ không lựa chọn quay về.

Theo: Nguồn vietnamnet.vn