Ngày 16/09/2021 17:02

Muốn ăn bánh ngọt, hướng dẫn bạn một cách ăn ngon nhất, dùng “6 quả trứng với bột mì” là có ngay món bánh ngon như ngoài tiệm

Hướng dẫn các bạn cách làm một chiếc bánh bông lan đơn giản, nguyên liệu rất đơn giản gồm: sáu quả trứng, bột mì, sữa,... sẽ có ngay sau đây, mời các bạn cùng xem chia sẻ.

Hôm nay mình muốn ăn bánh, bánh mình làm ở nhà rất ngon, từ khi mình học cách này nhà mình chưa bao giờ ra ngoài mua bánh và mình cũng chưa bao giờ thất bại, bánh ngon hơn tiệm bánh nhiều, ngoài ra bánh tự làm cũng sạch sẽ, hợp vệ sinh. Thật đơn giản, dễ học.

làm bánh, bánh trứng, tự làm bánh, dạy nấu ăn

Hình ảnh thành phẩm chiếc bánh

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là: 50 gam dầu ngô, 100 gam bột mì ít gluten, 70 ml sữa nguyên chất, tốt nhất là ấm, 6 quả trứng, 80 gam đường, 1 gam muối, vài giọt lòng trắng, giấm.

Các bước làm:

1. Đầu tiên bạn cho 50 ml dầu ngô vào một cái bát nhỏ, cho vào nồi nước sôi nấu trong 5 phút, để nhiệt độ của dầu ngô nóng khoảng 90 độ thì cho 100 gam bột mì ít gluten cùng vào một cái âu lớn.

làm bánh, bánh trứng, tự làm bánh, dạy nấu ăn

2. Cho lòng trắng trứng vào tô không có nước và không có dầu, cho 1 gam muối, vài giọt giấm trắng và 80 gam đường trắng vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi đường tan hết, và sau đó sử dụng tốc độ cao cho đến khi que đánh bông có hình tam giác, không bị xẹp xuống.

làm bánh, bánh trứng, tự làm bánh, dạy nấu ăn
Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng điện

3. Cho 1/3 lòng trắng trứng gà đã đánh tan vào lòng đỏ trứng gà, dùng xẻng khuấy đều trái phải, nhớ khuấy đều tay trái, không khuấy theo hình tròn, sau khi trộn đều thì đổ vào phần còn lại. cho tiếp 1/3 lòng trắng trứng vào Dùng phới khuấy đều, chuẩn bị khuôn bánh 8 li, đổ dung dịch bánh đã trộn vào khuôn, nhấc khuôn lên lắc trên bàn cho bong bóng to bên trong ra.

làm bánh, bánh trứng, tự làm bánh, dạy nấu ăn
Đổ lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào lòng trắng trứng gà đã đánh bông

4. Làm nóng trước lò nướng và nướng ở 160 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào giữa và dưới, sau khi nướng 20 phút, bạn lấy bánh ra, dùng dao nhẹ nhàng chia bánh ra thành sáu phần bằng nhau. Sau đó cho bánh vào lại nhanh lò nướng tiếp tục nướng trong 40 phút. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nếu không có lò nướng, cũng cho hiệu quả như nhau.

làm bánh, bánh trứng, tự làm bánh, dạy nấu ăn
Chia chiếc bánh đã nấu chín thành sáu phần bằng nhau

5. Hết giờ, bánh đã sẵn sàng, đeo găng tay chống bỏng, mở lò lấy bánh ra, wow! Cả phòng toàn mùi bánh thơm phức, thời gian vừa miệng, màu vàng đều và vàng đều, đẹp mắt.

làm bánh, bánh trứng, tự làm bánh, dạy nấu ăn
Bánh nướng rất ngon

làm bánh, bánh trứng, tự làm bánh, dạy nấu ăn
Cắt một miếng để xem chi tiết bên trong

Dùng dao cắt miếng nhìn bên trong thấy bông xốp và ngọt ngon, cắn vào mềm mềm đúng là không thua gì quán bánh ngoài hàng, không có phụ gia, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh, ăn thoải mái. Cứ làm theo tỷ lệ này. Người mới làm quen cũng sẽ không gặp thất bại nào. Không tin thì cứ thử, đảm bảo thành công ngay lần đầu.

Xem thêm: Bà xã Đăng Khôi bật mí công thức làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu khiến con trai thích mê

Theo: Ngoisao.vn