Ngày 01/07/2021 18:46

Công ty liên quan Lee’s Sandwiches bị tòa án Mỹ quản chế và nộp phạt 250.000 USD

(THPL)- Mới đây, tòa án quận tại Hoa Kỳ, quận Trung tâm California đã ra phán quyết và lệnh quản chế tại mã vụ án số SACR20- 00128- DFM liên quan công ty LQNN, liên quan thương hiệu bánh mì Việt nổi tiếng thế giới, là Lee’s Sandwiches. Theo bản án ngày 18/3/2021, tòa án Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết công ty LQNN liên quan “Vua bánh mì” bị phạt 250.000 USD và bị quản chế vì bán thực phẩm chưa qua kiểm duyệt.

Mới đây, tòa án quận tại Hoa Kỳ, quận Trung tâm California đã ra phán quyết và lệnh quản chế tại mã vụ án số SACR20- 00128- DFM liên quan công ty LQNN, liên quan thương hiệu bánh mì Việt nổi tiếng thế giới, là Lee’s Sandwiches. Theo bản án lưu tại hồ sơ ngày 30/3/2021, vào ngày 18/3/2021, trước sự chứng kiến của luật sư đại diện cho chính phủ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, đại diện cho công ty LQNN đã có mặt tại tòa án. Khi được hỏi có bất kỳ lý do gì để không tuyên án hay không, đại diện công ty này đã không đưa ra được lý do phù hợp.

Vì vậy, tòa án đả đưa ra phán quyết công ty LQNN có tội theo cáo trạng. Công ty LQNN, tên chính thức và đầy đủ là “LQNN, Inc.,” có trụ sở tại thành phố Garden Grove, Orange County, thuộc Bang California. Công ty này đuợc xem là 1 nơi phân phối và sản xuất bánh cho Công ty Lee’s Sandwiches nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

Theo bản án ngày 18/3/2021, của tòa án quận tại Hoa Kỳ, quận Trung tâm California, công ty LQNN- có liên quan việc sản xuất và phân phối bánh mì Lee’s Sandwiches- bị kết tội với 2 tội danh. Tội thứ nhất là: Bán và vận chuyển, Đề nghị bán và vận chuyển các sản phẩm thực phẩm từ thịt chưa qua kiểm tra. Từ đó, vi phạm các điều 610 và điều 676 của Chuẩn luật 21 Bộ Luật Hoa Kỳ. Tội danh thứ 2 là: bán và vận chuyển; Đề nghị bán và vận chuyển các sản phẩm gia cầm chưa được qua kiểm tra, từ đó vi phạm các điều 458 và 461 của Chuẩn luật 21 Bộ luật Hoa Kỳ.

Cũng theo bản án này, công ty LQNN- có liên quan việc sản xuất và phân phối bánh mì Lee’s Sandwiches- bị quản chế theo các tội danh từ 1 đến 8 trong thời gian là 4 năm theo các điều khoản và điều kiện nghiệm ngặt. Đặc biệt, tại điều thứ 2, tòa án tuyên bố công ty LQNN không được tham gia vào bất kỳ hoạt động nào cấu thành sự chuẩn bị, chế biến hoặc sản xuất bất kỳ sản phẩm thực phẩm từ thịt hay sản phẩm gia cầm nào. Đồng thời, công ty LQNN phải nộp phạt cho chính phủ Hoa Kỳ số tiền phạt là 250.000 đô la Mỹ.

Bánh mì thương hiệu Lee's Sandwiches chủ yếu được chế biến từ thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò, được sáng lập bởi gia đình nhà ông Lê Văn Chiêu vào năm 1983. Hiện tại, Lee's Sandwiches được bày bán tại 30 cửa hàng bánh mì ở California và nhiều cửa hàng nhượng quyền khác trên toàn lãnh thổ nước Mỹ. Được biết, ông Lê Văn Chiêu là Việt kiều sinh sống ở San Jose, Bang California, Hoa Kỳ, đồng thời là Tổng giám đốc Hệ thống Lee’s Sandwiches. Qua lịch sử hình thành và phát triển trong gần 40 năm, tên tuổi cũng như sản phẩm của Lee's Sandwiches đã được đông đảo người tiêu dùng tại Mỹ biết đến. Thậm chí, Lee's Sandwiches còn được tạp chí Forbes gọi là "Vua bánh mì Việt" trên đất Mỹ.

Do đó, việc công ty có liên quan "vua bánh mì" Lee's Sandwiches bị tòa án Hoa Kỳ cáo buộc tại bản án ngày 18./3/3021 vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của người tiêu dùng nói riêng và uy tín của thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế nói chung. Chính vì vậy, khi tiếp nhận thông tin này, đa số người Việt thường rất cẩn trọng, để vừa không ảnh hưởng uy tín của sản phẩm Việt trên thế giới, song vẫn cần công tâm, lấy thượng tôn pháp luật làm đầu nhằm tránh xảy ra hệ lụy “một con sâu làm rầu nồi canh”.

Nguồn: https://tvphapluat.vn/video/cong-ty-lien-quan-lees-sandwiches-bi-t%c3%b2a-%c3%a1n-m%e1%bb%b9-qu%e1%ba%a3n-ch%c3%a9-v%c3%a0-n%e1%bb%8dp-phat-250000-usd-51029/

Theo: Trúc Thanh

Tags: