Ngày 05/06/2021 22:33

Tại sao không nên hái dưa hấu trên sa mạc? Hướng dẫn viên: Bạn không thể chạm vào nó cho dù khát đến đâu

Với nhiều người, du lịch đã trở thành một thói quen của họ, mọi người sẽ tranh thủ những ngày nghỉ để đi thăm một số danh lam thắng cảnh mà họ chưa đến, không chỉ để thư giãn mà còn có thể làm cho cuộc sống trở nên trọn vẹn hơn, đồng thời họ có thể nhận ra sự khác biệt về các vùng, miền.

Trong những năm gần đây, nhiều ngành nghề mới nổi, như một số nhà thám hiểm, thích đi đến những danh lam thắng cảnh khác nhau và thử thách bản thân. Tôi không biết những điều khác biệt sẽ xảy ra trong chuyến du lịch, nhưng dù sao đó cũng là một chuyến đi tốt. Trong những năm gần đây, nhiều người sẽ đi du lịch đến sa mạc, và họ cũng sẽ tìm thấy nhiều điều mới trong sa mạc, nhưng bạn cần phải tìm hiểu trước khi đến những khu vực này.

sa mạc, dưa hấu, dưa hấu đọc, kinh nghiệm đi du lịch

sa mạc, dưa hấu, dưa hấu đọc, kinh nghiệm đi du lịch

Trong điều kiện thiếu nước, ăn trái cây cũng có thể đáp ứng đủ nhu cầu cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể con người, hàm lượng nước trong dưa hấu cao tới 94%. Ngoài tác dụng giải cơn khát, dưa hấu còn rất ngọt và được người dân rất ưa chuộng.

Tuy nhiên, khi đi trên sa mạc, nếu khát nước, nhìn thấy những “quả dưa hấu” xung quanh, bạn cũng không nên hái về ăn, hướng dẫn viên nói: “Dù khát quá bạn cũng không thể ăn nó"!

sa mạc, dưa hấu, dưa hấu đọc, kinh nghiệm đi du lịch

Trên thực tế, những quả dưa hấu được trồng trên sa mạc này không phải là những quả dưa hấu mà chúng ta đã thấy trong đời. Trông chúng rất giống với những quả dưa hấu thông thường nhưng tên gọi và giá trị sử dụng lại hoàn toàn khác. Theo thông tin, loại dưa hấu này được gọi là "dưa hấu thuốc", là một loại cây nho độc, có hình dạng giống quả bóng bay, thường có màu vàng hoặc xanh nhạt, vân dọc, trông rất giống dưa hấu.

Thực tế đã chứng minh, dưa hấu làm thuốc và dưa hấu đều thuộc họ bầu bí và dưa hấu, thuộc họ hàng gần, loại dưa hấu này không những không làm dịu cơn khát mà còn được mệnh danh là loại dưa hấu "độc" nhất thế giới.

sa mạc, dưa hấu, dưa hấu đọc, kinh nghiệm đi du lịch

sa mạc, dưa hấu, dưa hấu đọc, kinh nghiệm đi du lịch

Dưa hấu thông thường chúng ta ăn có ruột đỏ, vị ngọt, nhiều nước, là sản phẩm tránh nóng rất tốt, còn “dưa hấu” sa mạc có hình dáng giống dưa hấu thường, nhưng nó chỉ có thể được sử dụng như một loại dược liệu và có thể được sử dụng sau nhiều lần làm sạch.

Nó có tác dụng thần kỳ trong việc điều trị đau răng và táo bón. Có thể điều trị trong thời gian ngắn, có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, tuy nhiên do có độc tố riêng, thậm chí là nguyên tố vi lượng nên không ai dám sử dụng dược liệu làm từ cây cỏ này vì rất độc. Khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây chết người.

Nếu chẳng may chạm phải nọc độc của “Dưa hấu độc” này, bạn sẽ cảm thấy không khỏe, chóng mặt, buồn nôn, đau dạ dày,… Bạn có thể uống sữa để giảm đau, thuốc Atropine cũng có tác dụng giải độc tố, và bạn hãy đến bệnh viện ngay lập tức. Nếu bạn được điều trị, khả năng sống sót sẽ được cải thiện đáng kể.

sa mạc, dưa hấu, dưa hấu đọc, kinh nghiệm đi du lịch

Khi đi du lịch sa mạc, đừng chỉ hái những loại cây mà chúng ta không biết, đặc biệt là loại “dưa hấu thần dược” này, những người không có kinh nghiệm và kiến ​​thức sinh tồn có thể lầm tưởng dẫn đến hậu quả không đáng.

Xem thêm: Cho dù cây lau có bẩn hay sẫm màu đến đâu, hãy rắc một ít 'nó' vào nước, cây lau sẽ ngay lập tức sạch sẽ và không có mùi

Theo: ngoisao.vn

Tags: