Ngày 18/11/2022 11:46

Rán trứng chỉ thả mỗi hành là chưa đủ: Thả thêm thứ này trứng thơm ngon, 3 quả nhiều như 6 quả

Với công thức rán trứng dưới đây bạn sẽ có một món trứng thơm ngon vàng xộm ai cũng phải gật gù khen khéo léo.

Thả thêm chút nước vào rán trứng

Trong khi rán trứng bạn hãy thả thêm 1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng rồi đánh kỹ. Việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.

Thả thêm chút bột nở vào rán trứng

Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ¼ thìa bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Đồng thời, khi rán trứng bạn cũng cần lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.

Rán trứng chỉ thả mỗi hành là chưa đủ: Thả thêm thứ này trứng thơm ngon, 3 quả nhiều như 6 quả

Thả thêm chút bơ vào rán trứng

Nếu trong tủ lạnh đang có sẵn vài miếng bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.

Thả thêm chút chanh vào rán trứng

Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

Rán trứng chỉ thả mỗi hành là chưa đủ: Thả thêm thứ này trứng thơm ngon, 3 quả nhiều như 6 quả

Bí quyết chọn trứng ngon

Quan sát vỏ trứng: Một trong những cách chọn trứng gà ngon là khi nhìn vào vĩ trứng gà điều đầu tiên bạn cần phải quan sát bên ngoài và hầu như vỏ trứng đã nói lên hết về độ tươi ngon của quả trứng rồi đấy.

Khi xem vỏ trứng nếu quả trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt hơn thì không nên chọn, những quả trứng này thường là trứng để rất lâu rồi. Bạn nên chọn trúng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon.

Sờ vào quả trứng: Khi chọn trứng bạn hãy nhìn vỏ trứng ra thì theo các chuyên gia thì sờ quả trứng cũng là một cách nhanh gọn và chính xác để phân biệt trứng gà tươi.

Rán trứng chỉ thả mỗi hành là chưa đủ: Thả thêm thứ này trứng thơm ngon, 3 quả nhiều như 6 quả

Bạn sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày. Bởi vì khi trứng gà mới đẻ sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt thường không thấy được, trứng để càng lâu thì lỗ nhỏ này sẽ bị bít lại. Do đó trứng mới đẻ thường có độ nhám hơn so với trứng đã để lâu ngày.

Soi trứng dưới ánh sáng: Soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy buồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân.

 

Theo: Nguồn phunutoday.vn