Ngày 30/09/2022 10:52

Lý do 2 em bé sinh đôi có màu da khác nhau hoàn toàn

Cùng cha mẹ nhưng một cậu bé có làn da nâu, tóc nâu trong khi bé còn lại có da trắng, tóc vàng.

Stacy Omirin đã đón nhận điều bất ngờ trong đời khi cô sinh hai bé trai vào tháng 2/2019.

Người mẹ trẻ biết mình đang mang song thai nhưng cô chưa bao giờ tưởng tượng hai bé sẽ có màu da khác nhau. Daniel có mái tóc nâu và làn da nâu giống bố mẹ trong khi David có tóc vàng và nước da trắng nhợt nhạt, do bệnh bạch tạng - tình trạng di truyền hiếm gặp.

Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, bệnh bạch tạng là tình trạng thiếu sắc tố ở da, tóc và võng mạc.

Lý do 2 em bé sinh đôi có màu da khác nhau hoàn toàn

David (trái) và người anh em sinh đôi Daniel

Hai anh em sống ở Nigeria, hiện đã 3 tuổi và rất đáng yêu. Chị Stacy thường chia sẻ ảnh và video của các con trên mạng xã hội.

“Hai bé thu hút rất nhiều sự chú ý khi chúng tôi ra ngoài”, người mẹ 33 tuổi tâm sự với Today. Chị thường xuyên cho 2 con trai mặc những bộ trang phục giống hệt nhau. “Mọi người muốn biết hai đứa trẻ có phải là bạn bè hay anh em không? Khi tôi giải thích đây là cặp sinh đôi, họ nói: Không, điều đó là không thể”.

Chị Stacy, hiện là nhà thiết kế thời trang, kể Daniel - cậu bé có da nâu - là người thích khám phá. Bé đang cố tìm hiểu cách hoạt động của các vật dụng. Bé cũng rất ngăn nắp.

“Nếu áo sơ mi có một chút vết bẩn, Daniel sẽ cởi ngay ra”, chị Stacy nói. Trong khi đó, David thân thiện như Daniel, nhưng nghịch ngợm hơn.

Theo Tiến sĩ Emma Guttman-Yassky, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai ở New York, mỗi năm có tới 20.000 trường hợp mắc bệnh bạch tạng ở Mỹ.Bệnh có thể được chẩn đoán khi thai nhi từ 16 đến 20 tuần tuổi.

Bác sĩ Guttman-Yassky thông tin: “Đôi khi bệnh bạch tạng không chỉ tác động đến làn da. Đôi mắt cũng hay bị ảnh hưởng và một người mắc bệnh bạch tạng sẽ có vấn đề với thị lực”.

Theo Quỹ Albino của Nigeria, những người mắc bệnh bạch tạng ở nước này thường phải đối mặt với sự phân biệt đối xử.

“Đôi khi có những lời bình luận về bệnh bạch tạng của David. Bọn trẻ muốn biết tại sao con tôi lại có làn da trắng. Nhưng tôi dạy con phải tự tin. Bé cũng không quan tâm người khác nghĩ gì. Bé chỉ làm việc của riêng mình", chị Stacy nói.

Mặc dù bệnh bạch tạng thường liên quan đến các vấn đề về thị lực, chị Stacy cho biết, David có thể nhìn thấy những thứ nhỏ nhất và chưa có hạn chế gì.

Theo: Nguồn vietnamnet.vn