Ngày 12/06/2021 12:27

Đồng Dao đoạt giải với '30 chưa phải là hết'

Đồng Dao thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Bạch Ngọc Lan, nhờ vai Cố Giai trong "30 chưa phải là hết".

Theo Sohu, giải thưởng - thuộc khuôn khổ Liên hoan truyền hình Thượng Hải, tối 10/6 - mang tính chuyên môn cao, do ban tổ chức gồm các đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất lựa chọn, không qua bình chọn của khán giả. Chiến thắng của Đồng Dao cho thấy sự công nhận của giới làm phim dành cho diễn xuất của cô, mở ra nhiều cơ hội cho người đẹp 36 tuổi. Bạch Ngọc Lan là một trong ba giải truyền hình lớn nhất Trung Quốc, cùng giải Phi Thiên và Kim Ưng.

Đồng Dao đoạt giải với '30 chưa phải là hết'

Đồng Dao nhận giải Bạch Ngọc Lan. Video: Sina.

Sau khi thắng danh hiệu Thị hậu, diễn viên viết trên trang cá nhân: "Tôi đoạt giải một phần nhờ may mắn. Điều may mắn nhất là tôi được làm việc với cộng sự giỏi, xây dựng các tuyến nhân vật đa dạng. Giải thưởng đại diện cho quá khứ. Sau đêm nay, sẽ là một trang khác".

Sina cho rằng 30 chưa phải là hết là tác phẩm quan trọng giúp Cố Giai thoát mác "bản sao Chương Tử Di", "tiểu Chương Tử Di". Trước đây, truyền thông Hoa ngữ thường gọi cô bằng các danh xưng này, do ngoại hình, khí chất tương đồng minh tinh Ngọa hổ tàng long. Bên cạnh được giới chuyên môn đánh giá cao, cô cũng nhận cảm tình của nhiều khán giả. Trong một bình chọn trên trang 163, 74% người xem cho biết thích thể hiện của Đồng Dao nhất, so với hai sao nữ còn lại là Giang Sơ Ảnh, Mao Hiểu Đồng.

Đồng Dao đoạt giải với '30 chưa phải là hết'

Đồng Dao (trái) và Chương Tử Di. Ảnh: Sina.

30 chưa phải là hết xoay quanh công việc, tình yêu, gia đình của phụ nữ độ 30. Cố Giai là bà mẹ một con xinh đẹp, tháo vát, tận tụy vì gia đình. Cuộc sống êm đềm của cô gặp sóng gió khi chồng ngoại tình. Vai này vốn do Đồng Lệ Á đảm nhận song cô bỏ vai, Đồng Dao được chọn thay thế. Nội dung phim được đánh giá thực tế, gần gũi đời thường. Tác phẩm gây sốt tại một số nước châu Á năm ngoái và được công ty sản xuất của Hàn Quốc mua bản quyền làm lại.

Đồng Dao đoạt giải với '30 chưa phải là hết'

Đồng Dao (trái) và Chương Tử Di. Ảnh: Sina.

Đồng Dao sinh ở tỉnh Vân Nam, đóng phim từ năm 2002, góp mặt trong Đại giang đại hà, Như Ý truyện, Tương dạ... Diễn viên kết hôn năm 2019 với doanh nhân Vương Nhiễm, hơn cô 17 tuổi, vợ chồng kín tiếng đời tư.

Như Anh

Xem thêm: Có một kiểu 'diễn sâu' gọi tên Trương Nhất Sơn, cảnh hôn nút lưỡi nữ thần 34 tuổi tới giờ vẫn gây tranh cãi

Theo: vnexpress