Ngày 15/02/2023 11:47

Tranh cãi chuyện người mẫu khỏa thân để chụp ảnh quảng cáo... giày

Bệnh "khiêu dâm hóa" thời trang bao giờ mới hết? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi xem bộ ảnh quảng cáo mà người mẫu nổi tiếng thế giới Kendall Jenner vừa thực hiện.

 

Tranh cãi chuyện người mẫu khỏa thân để chụp ảnh quảng cáo... giày

Người mẫu Mỹ Kendall Jenner xuất hiện trong bộ ảnh quảng cáo mới nhất (Ảnh: New York Post).

Người mẫu Mỹ Kendall Jenner vừa xuất hiện khỏa thân trong bộ ảnh quảng cáo cho những thiết kế thời trang mới của một nhà mốt danh tiếng. Cô xuất hiện khỏa thân trong những bức hình quảng cáo giày, túi xách, đồ trang sức. Dù Kendall không xuất hiện khỏa thân xuyên suốt bộ ảnh quảng cáo, nhưng tính chất sexy "hạng nặng" của những bức ảnh khiến nhiều người cảm thấy... có vấn đề.

Hiện tại, Kendall đang rất bận rộn với các lịch chụp ảnh quảng cáo hợp tác thực hiện với các thương hiệu thời trang danh tiếng. Trong giới người mẫu quốc tế, Kendall là một sắc vóc đình đám, được săn đón hàng đầu. Cô từng có những lần đứng đầu danh sách các siêu mẫu kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Kendall chắc chắn là một người đẹp có vị thế và có tiếng nói trong giới thời trang.

Vậy nhưng chứng kiến bộ ảnh quảng cáo mà cô vừa thực hiện, không ít người cảm thấy thất vọng bởi dường như căn bệnh "khiêu dâm hóa" thời trang không bao giờ có thể... chữa khỏi. Qua thời gian, những bức ảnh quảng cáo thời trang của các nhà mốt đình đám vẫn đậm chất gợi tình, còn nếu nói nặng nề hơn một chút thì là... "khiêu dâm hóa" thiết kế và người mẫu.

Tranh cãi chuyện người mẫu khỏa thân để chụp ảnh quảng cáo... giày

Tranh cãi chuyện người mẫu khỏa thân để chụp ảnh quảng cáo... giày

Không ít người cảm thấy thất vọng bởi dường như căn bệnh "khiêu dâm hóa" thời trang không bao giờ có thể... chữa khỏi (Ảnh: New York Post).

Một cư dân mạng bình luận về bộ ảnh: "Thật buồn vì nhiều người mẫu nữ vẫn không thể từ chối ý tưởng của những nhà mốt lớn đòi họ phải khỏa thân để chụp ảnh quảng cáo. Họ tin rằng đó là một cách biểu đạt nghệ thuật trong lĩnh vực thời trang. Nhưng tại sao không thể nghĩ ra cách nào khác để nhấn mạnh vẻ đẹp của đôi giày hay túi xách mà cứ bắt người mẫu phải khỏa thân?".

Một ý kiến khác đánh giá: "Nhiều khi tôi xem ảnh quảng cáo thời trang mà ngỡ như mình đang xem nội dung của một chuyên trang 18+".

"Tại sao phải chụp ảnh sexy phô bày cơ thể tới mức như vậy? Tôi đã thấy những bức ảnh thời trang kiểu này lặp đi lặp lại cả ngàn lần. Tôi nghĩ lĩnh vực thời trang có những vấn đề đã tồn tại từ khá lâu rồi. Thực sự, những giá trị mà họ theo đuổi là gì?", thêm một ý kiến nhận xét.

Việc thời trang bị đánh giá là mắc bệnh "khiêu dâm hóa" các mẫu thiết kế và người mẫu trình diễn vốn đã được biết tới từ lâu. Biểu cảm, dáng điệu, cách ăn vận của người mẫu đầy... khiêu khích. Quảng cáo mẫu thời trang nhưng khoe da thịt mới là yếu tố đầu tiên "đập vào mắt" công chúng.

Đó là cách mà nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới đang thực hiện trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Không ít quảng cáo thời trang khiến người xem liên tưởng tới nội dung 18+ có tính chất... khiêu dâm.

Thực tế, những hình ảnh này chủ yếu được đặt từ góc nhìn của nam giới, chứ không phải nữ giới - những đối tượng khách hàng mà sản phẩm hướng đến. Vậy thông điệp mà những quảng cáo này đưa ra là gì?

Tranh cãi chuyện người mẫu khỏa thân để chụp ảnh quảng cáo... giày

Dù Kendall không xuất hiện khỏa thân xuyên suốt bộ ảnh quảng cáo, nhưng tính chất sexy "hạng nặng" của những bức ảnh khiến nhiều người cảm thấy... có vấn đề (Ảnh: New York Post).

Dường như trong cách tư duy của nhiều thương hiệu thời trang đình đám, lý do thuyết phục nhất để một người phụ nữ lựa chọn mua một món đồ thời trang lại không phải vì chính họ, mà là để thu hút đàn ông, để gia tăng vẻ gợi tình. "Mua sản phẩm của chúng tôi và bạn sẽ quyến rũ, gợi tình, có sức hút như người mẫu xuất hiện trong tấm ảnh này", đó là hướng tư duy của không ít nhà mốt.

Xu hướng "khiêu dâm hóa" thời trang thực tế lại xuất hiện nhiều nhất ở những thương hiệu đình đám thế giới. Sau cùng, nhà mốt sẽ khoác lên cho xu hướng ấy một cái tên mỹ miều, đó là... "biểu đạt nghệ thuật trong thời trang". Nhưng công chúng đã không còn dễ bị "đánh lạc hướng", sự phản ứng của công chúng khi xuất hiện những bộ ảnh thời trang sexy thái quá chính là một minh chứng.

Theo: Nguồn vietnamnet.vn