Ngày 04/09/2021 16:26

Sau Triệu Vy, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất và MC nổi tiếng tại Trung Quốc bị phong sát

MC nổi tiếng Trung Quốc Cao Hiểu Tùng vừa mới đây đã bị nhiều nền tảng âm nhạc và truyền hình khác nhau xóa bỏ, gỡ toàn bộ các tác phẩm.

Theo truyền thông Hoa ngữ đưa tin, vào sáng ngày hôm nay (1/9), nam nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất và MC nổi tiếng tại Trung Quốc là Cao Hiểu Tùng đã bị "phong sát" khi toàn bộ tên, tác phẩm bị gỡ và xóa bỏ trên các nền tảng trực tuyến. Theo thông tin tiết lộ, Triệu Vy và Cao Hiểu Tùng đều có liên quan đến Tập đoàn Alibaba và người sáng lập Jack Ma.

Cao Hiểu Tùng, triệu vy, Tập đoàn Alibaba, Jack Ma

Triệu Vy và Cao Hiểu Tùng đều có liên quan đến Tập đoàn Alibaba và người sáng lập Jack Ma.

Cao Hiểu Tùng từng là chủ tịch Alibaba Music vào năm 2015 và sau đó là chủ tịch Ủy ban chiến lược giải trí của Alibaba. Nam MC này chịu trách nhiệm phát triển thị trường nước ngoài cho Alibaba Entertainment. Và cũng chính Cao Hiểu Tùng là người đã viết bài hát chủ đề cùng tên cho bộ phim võ thuật "Công Thủ Đạo” do Jack Ma thủ vai chính và dàn diễn viên võ thuật đình đám trong đó có các siêu sao "triệu đô" như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo...

Một số nguồn tin đã lên án Cao Hiểu Tùng vì những tội nghiêm trọng, trong đó tội là người đã "tẩy trắng" các nhân vật lịch sử, còn bị cho là nằm trong nhóm chống lại nhà nước...

Cao Hiểu Tùng, triệu vy, Tập đoàn Alibaba, Jack Ma

Cao Hiểu Tùng sinh ra trong một gia đình trí thức cao cấp của Trung Quốc, bố mẹ anh đều là giáo sư kiến ​​trúc tại Đại học Thanh Hoa. Ông nội là hiệu trưởng đầu tiên của Đại học Thâm Quyến. Bà nội anh là một trong những người sáng lập Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ. Cao Hiểu Tùng sinh năm 1969 tại Bắc Kinh, là nhạc sĩ, nhà sản xuất và MC có tiếng tại Trung Quốc. Anh đỗ vào Đại học Thanh Hoa (trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc). Nhưng sau đó, Cao Hiểu Tùng lại theo đuổi nghề đạo diễn tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Xem thêm: Lâm Tâm Như được Hoắc Kiến Hoa tháp tùng tới sự kiện giữa lúc bị nghi tháo chạy vì sợ liên lụy từ Triệu Vy

Theo: Ngoisao.vn

Tags: