Ngày 23/02/2021 14:47

5 tips skincare mùa Đông để làn da căng mịn, nõn nà trong cả những ngày khô lạnh nhất

5 bí mật skincare mùa Đông của các bác sĩ nhằm giữ làn da căng mẩy, nõn nà trong cả những ngày khô lạnh nhất.

1. Đừng dùng nước quá nóng

 

Rửa mặt bằng nước nóng trong những ngày rét đậmlà thói quen bạn cần tránh tuyệt đối. Các bác sĩ cho rằng hơi nóng sẽ bòn rút độ ẩm của làn da, dành quá nhiều thời gian trong phòng tắm với nước siêu nóng (hoặc rửa mặt bằng nước nóng) sẽ rửa trôi lớp dầu tự nhiên, gây khô da". Dù trời có lạnh, chỉ nên rửa mặt bằng nước vừa đủ ấm.

 

5 tips skincare mùa Đông để làn da căng mịn, nõn nà trong cả những ngày khô lạnh nhất

2. Thoa các sản phẩm dưỡng khi da vẫn còn ẩm

Mùa đông, điều quan trọng cần làm không chỉ dừng lại ở việc chăm chỉ dùng kem dưỡng và những món cấp ẩm khác. Lời khuyên của các chuyên gia là thoa kem dưỡng ngay khi làn da của bạn vẫn còn ẩm (tức là sau khi rửa mặt hoặc bước ra khỏi phòng tắm. Điều này sẽ giúp giữ nước cho làn da, ngăn không cho độ ẩm bốc hơi. Nếu để da khô ráo rồi mới bôi kem dưỡng thì sẽ không hiệu quả.

3. Tránh những thành phần quá nặng đô

Những sản phẩm chứa sulfate như sữa rửa mặt sẽ khiến làn da của bạn trở nên khô căng khủng khiếp trong ngày Đông lạnh. Các bác sĩ cho rằng bên cạnh những sản phẩm chứa xà phòng nặng đô và hương liệu, món skincare chứa nồng độ cao AHA/BHA hay retinol cũng là thứ cần hạn chế. Vì chúng có thể gây kích ứng trầm trọng hơn bằng cách gây khô da". Chưa hết, những món chăm da chứa cồn cũng là thứ bạn cần bỏ qua.

5 tips skincare mùa Đông để làn da căng mịn, nõn nà trong cả những ngày khô lạnh nhất

4. Vẫn phải bôi kem chống nắng

Vì trời lạnh, khiến chị em lười bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể lơ là nhiệm vụ thoa kem chống nắng bởi hững tia UV có hại vẫn sẽ âm thầm gây ra những tổn thương. Và bôi kem chống nắng là cách hiệu quả số một để ngăn lão hóa, giữ cho bạn làn da luôn tươi sáng, trẻ trung".

5. Layer nhiều lớp skincare và dùng dầu dưỡng

Các chuyên gia khuyên bạn nên layer nhiều lớp skincare. Vì trong không khí ít độ ẩm nên thêm vài sản phẩm nữa cho quy trình. Tức là thay vì phụ thuộc vào kem dưỡng siêu đậm đặc, sẽ tốt hơn cho làn da nếu bạn bôi chồng nhiều lớp dưỡng để tạo nên nhiều lớp màng bảo vệ.

Khỏe và đẹp

Theo: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tags: